Du lịch Nhật Bản: Top những ngôi làng độc lạ phải ghé qua

Các nội dung chính
  • 1. Top những ngôi làng độc lạ ở Nhật Bản: Thị trấn Conan
  • 2. Ngôi làng độc lạ tại Nhật Bản – Ngôi làng búp bê Nagoro
  • 3. Top những ngôi làng độc lạ ở Nhật Bản: Làng cổ Shirakawago

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên đẹp mê ly, mà còn bởi những địa điểm du lịch kỳ lạ. Cùng Hương Ô liu khám phá những ngôi làng độc lạ ở đây nhé!

1. Top những ngôi làng độc lạ ở Nhật Bản: Thị trấn Conan

Thị trấn mang tên Conan thực chất là thị trấn Hokuei tại Tottori Nhật Bản. Mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của Conan và các nhân vật trong bộ truyện ở khắp mọi nơi. Bạn có thể thấy chúng ở những nhà ga, tiệm tạp hóa, cửa hàng ăn uống, dịch vụ,… Điều này mang lại cho du khách cảm giác các nhân vật này đều đang thực sự tồn tại và sinh sống ở nơi đây vậy.

Thị trấn Conan - Một trong những ngôi làng độc lạ ở Nhật Bản
Thị trấn Conan – Một trong những ngôi làng độc lạ ở Nhật Bản

Điều đặc biệt nhất tại thị trấn chính là Aoyama Gosho Factory – bảo tàng duy nhất trên thế giới về nhân vật Conan. Đây là nơi lưu lại góc làm việc của tác giả Aoyama cùng các bản thảo gốc của bộ truyện. Đặc biệt hơn khi tới đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn của vị thám tử nhí. Họ còn được nhập vai làm thám tử Conan, trải nghiệm và tái hiện các phân cảnh nổi tiếng trong truyện. Tại thị trấn Conan, đồ lưu niệm về các nhân vật, các cuốn truyện về Conan cũng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi.

Aoyama Gosho Factory - bảo tàng duy nhất trên thế giới về nhân vật Conan
Bảo tàng Aoyama Gosho Factory

Không chỉ xuất hiện trên đường phố, Conna thậm chí còn trở thành một phần trong văn hóa của người dân. Khi họ gặp một vấn đề khó khăn, câu nói cửa miệng là “Hãy để Conan giải quyết”. Nếu có cơ hội, bạn hãy đến thị trấn Conan để trải nghiệm làm thám tử một ngày nhé!

2. Ngôi làng độc lạ tại Nhật Bản – Ngôi làng búp bê Nagoro

Nagoro là tên một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Tokushima. Nhìn thoáng qua, đây cũng là ngôi làng bình yên giống bao ngôi làng khác. Có khoảng hơn 300 con búp be lớn được đặt ở khắp mọi nơi. Nhưng sự thật đằng sau sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Ngôi làng búp bê độc lạ Nagoro
Ngôi làng búp bê độc lạ Nagoro

Sự xuất hiện của hàng trăm con búp bê tại đây đều khiến bất cứ ai cũng phải lặng người. Đây ban đầu là một ngôi làng đông dân cư sinh sống. Thế nhưng, người trẻ tuổi đã dần dần rời bỏ quê hương để lên thành phố kiếm sống. Dần dà chỉ còn có hơn 20 cư dân ở lại ngôi làng.

Cụ bà Tsukimi Ayano là một người rời xa quê hương từ khi còn nhỏ. Khi trở về, chứng kiến sự hiu quạnh tại đây, bà đã quyết tâm làm sống lại ngôi làng đơn độc này. Bà đa tạo ra những con búp bê với nhiều hình dáng khác nhau. Cứ thế, dân số tại Nagoro dần tăng lên.

Bà Ayano - Người đã làm hồi sinh ngôi làng hiu quạnh Nagoro
Bà Ayano – Người đã làm hồi sinh ngôi làng hiu quạnh Nagoro

Khách du lịch cảm thấy kỳ lạ nên bắt đầu tìm hiểu về ngôi làng. Ai ai cũng cảm động trước câu chuyện đằng sau sự xuất hiện của những con búp bê và cả tình cảm mà bà đã dành cho quê hương. Từ một nơi hoang tàn hiu quạnh, làng Nagoro dần hồi sinh và tràn đầy sức hấp dẫn du khách tìm đến. Điều đó đã đem lại sự sinh động nhộn nhịp trên mọi nẻo đường nơi đây

3. Top những ngôi làng độc lạ ở Nhật Bản: Làng cổ Shirakawago

Shiragawaro là một ngôi làng tọa lạc ở phía bắc vừng Tokai, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Với địa thế núi cao bao quanh, tuyết phủ trắng xóa nên đây gần như tách biệt hẳn với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài. Thế nhưng, chính điều kiện tự nhiên khác biệt này đã mang đến cho ngôi làng một sức hút diệu kỳ. Shirakawago trở thành một trong những địa điể du lịch tuyệt với nhất khi tham quan Nhật Bản.

Làng cổ Shirakawago - Địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiến của Nhật Bản
Làng cổ Shirakawago – Địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiến của Nhật Bản

Làng Shirakawago được coi là ngôi làng cổ nhất đất nước Nhật Bản với hơn 300 năm tuổi. Ở đây hiện có hơn 100 ngôi nhà, trong đó bao gồm hơn 20 căn nhà cổ bằng gỗ hàng trăm tuổi. Những ngôi nhà cổ này được dựng lên với lối kiến trúc Gassho-zukuri. Năm 1995, làng cổ Shirakawago được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới.

Nguồn: TokyoLife tổng hợp

Trả lời